20 ไอเท็มเด็ดในช่วง work from home ทำงานช่วงโควิดต้องมี!

Last updated: 12 ก.ย. 2564  |  715 จำนวนผู้เข้าชม  | 

20 ไอเท็มเด็ดในช่วง work from home ทำงานช่วงโควิดต้องมี!

20 ไอเท็มเด็ดในช่วง work from home 2021 เมื่อสถานการณ์โลกประสบปัญหาด้วยโรคระบาดอย่างหนัก แม้กระทั่งการไปทำงานก็ไม่ใช่เรื่องปกติอีกต่อไป ทุกกิจกรรมต้องปรับตัวให้เข้ากับมาตรการป้องกันการติดเชื้อ ดังนั้นจึงเกิดสิ่งที่เรียกว่า work from home ขึ้นมา

จริง ๆ แล้วมีหลายอาชีพที่ work from home เป็นประจำอยู่แล้ว เช่น ฟรีแลนซ์ในสายงานต่าง ๆ แต่บางสายงานก็แทบไม่เคยทำงานจากที่บ้านด้วยซ้ำ เมื่อต้องมาทำจริง ๆ ก็ต้องใช้เวลาปรับตัวไม่น้อย เนื่องจากสภาพแวดล้มในบ้านของแต่ละคน อาจไม่เอื้อต่อการนั่งทำงานตลอดวัน อีกทั้งอุปกรณ์จำเป็นในสำนักงานก็ไม่มี เรียกได้ว่านอกจากจะต้องทำใจนั่งทำงานที่บ้านแล้ว ยังต้องหาอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เพื่อช่วยให้การทำงานที่บ้านนั้นใกล้เคียงและสะดวกเหมือนอยู่ที่ออฟฟิศมากที่สุด

หากคุณเป็นคนทำงานที่ต้อง work from home เพื่อให้การทำงานและการเรียนรู้จากที่บ้านมีประสิทธิผลมากขึ้น เราได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่น่าทึ่งสำหรับการทำงานและเรียนรู้จากชีวิตที่บ้านให้สนุกสนานมากขึ้น

ไอเท็มต้องมีสำหรับ work from home

1. โต๊ะทำงาน/โต๊ะคอมพิวเตอร์

ไอเท็มที่จำเป็นต้องมีสำหรับการเรียนหรือกรทำงานที่บ้าน คุณสามารถเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์ โต๊ะทำงาน และเก้าอี้ได้ในแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ต่าง ๆ เพราะมีทั้งเลือกหลายขนาด ตามที่พื้นที่ในบ้านจะรองรับได้ ไม่ต้องมีราคาแพงแต่ให้มีขนาดที่เหมาะสมต่อปริมาณงาน ความสูงจากพื้นที่พอดีกับช่วงตัวเมื่อคุณนั่งบนเก้าอี้ เพื่อให้การทำงานตลอดทั้งวันไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพหลัง

 

2. ต้นไม้ตั้งโต๊ะ

การวางต้นไม้ไว้บนโต๊ะทำงานไม่เพียงช่วยฟอกอากาศ แต่ยังให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายอีกด้วย ต้นไม้เป็นไอเท็มที่ยอดเยี่ยมในการตกแต่งโต๊ะทำงานของคุณ การปลูกต้นไม้ไว้ที่โต๊ะทำงานจะช่วยปรับสุขภาพจิตและสุขภาพกาย

นอกจากจะเลือกพันธุ์และสีสันที่ถูกใจแล้ว อย่าลืมศึกษาก่อนว่าเป็นต้นไม้ที่เหมาะสำหรับตั้งไว้ในบ้านเป็นเวลานานหรือไม่ด้วย อย่างเช่นกระบองเพชร ที่ยังมีใครหลายคนนำมาตั้งไว้หน้าคอมพิวเตอร์ บอกเลยว่าอีกไม่นานต้องตายแน่ ๆ

 

3. โต๊ะโน้ตบุ๊คแบบพกพา

โน้ตบุ๊คเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของเรา เมื่อคุณทำงานจากที่บ้าน สิ่งสำคัญคือต้องตัดสินใจที่ทำงานของคุณ แต่ในบางครั้ง การปรับให้เข้ากับที่ตั้งบ้านเพื่อศึกษาและทำงานไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ด้วยโต๊ะโน้ตบุ๊คแบบพกพานี้ เรามีตัวเลือกให้เลือกจากที่ใดก็ได้ในบ้าน

 

4.คอมพิวเตอร์/โน้ตบุ๊ค

สำหรับบางออฟฟิศที่ไม่สามารถนำคอมพิวเตอร์/โน้ตบุ๊คกลับมาที่บ้านได้ ทำให้เราต้องหาซื้อมาเพื่อการทำงาน (หรือนำมางานเสริมต่าง ๆ ในช่วงนี้) การซื้อคอมพิวเตอร์ /โน้ตบุ๊คจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ช่วยให้เราทำงานเสร็จลุล่วง หลังจากทำงานแล้วก็ยังใช้ดูหนังฟังเพลงเพื่อผ่อนคลายได้อีกด้วย

 

5. เก้าอี้สำหรับทำงาน

ต้องมีเก้าอี้สำหรับสำนักงานไว้ที่บ้าน เวลาใช้คอมพิวเตอร์ เราต้องนั่งทำงานเป็นชั่วโมง แถมบางคนก็ทุกข์ทรมานจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ที่เกิดจากการนั่งทำงานด้วยท่าทางที่ไม่ถูกต้อง การซื้อเก้าอี้ที่เสริมหลังส่วนล่างหรือ lower back จะขจัดปัญหาเรื่องท่าทางที่ผิดได้ จะได้ไม่ปวดหลังเพราะช่วงนี้ร้านนวดปิด

 

6. แท็บเล็ต

นอกจากมีคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานแล้ว งานเสริมอื่น ๆ ที่ทำแบบรวดเร็ว พกพาไปส่วนไหนของบ้านก็ได้ก็คือแท็บเล็ต ยิ่งมี touch pen ยิ่งทำให้แก้งานบางอย่างเร็วขึ้นไปอีก ถ้างานของคุณเกี่ยวข้องกับกราฟิก คอนเทนต์ หรือ social media มองหาแท็บเล็ตดี ๆ ไว้สักตัวก็ไม่เสียหาย มีข้อดีกว่าการไปแก้งานผ่านหน้าจอสมาร์ตโฟนที่มีเล็กกว่า

 

7. โต๊ะโน้ตบุ๊คแบบปรับได้

เมื่อทำงานจากที่บ้านหรือเพื่อการเรียนรู้ออนไลน์ คนส่วนใหญ่ชอบทำงานบนเตียง บนโซฟา หรือตรงส่วนไหนของบ้านที่ชอบเป็นพิเศษ โต๊ะอเนกประสงค์ขาสั้นแบบปรับได้นี้ช่วยให้ทำงานในสถานที่เหล่านั้นได้ดียิ่งขึ้น เพราะไม่ต้องวางบนตัก หรือพิงไว้กับตั้งหนังสือ

 

8. ชั้นวางหนังสือ

หากคุณเป็นคนรักหนังสือ ก็ควรมีผลิตภัณฑ์นี้ไว้ที่บ้าน เพราะนอกจากจะเก็บหนังสือได้แล้ว ยังเก็บเอกสารการทำงานสำคัญอื่น ๆ ไว้ในนั้นได้ อีกท้ังยังใช้เป็นของตกแต่งบ้านได้เช่นกัน

 

9. โต๊ะกาแฟ

โต๊ะกาแฟเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญในห้องนั่งเล่น ไม่เพียงแต่จะทำให้การตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นดูสวยงาม แต่ยังทำให้ห้องมีมุมพักผ่อนและผ่อนคลายอีกด้วย ยิ่งโต๊ะกาแฟสไตล์ร่วมสมัยสามารถวางได้ทุกที่ในบ้านของคุณได้ สามารถใช้โต๊ะกาแฟนี้เป็นโต๊ะโน้ตบุ๊คสำหรับการทำงานก็ยังได้

 

10. โคมไฟตั้งโต๊ะ

เช่นเดียวกับโคมไฟอื่น ๆ โคมไฟตั้งโต๊ะเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่าพื้นที่มีแสงสว่างเพียงพอและสม่ำเสมอ หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดเพื่อประสิทธิภาพของการทำงานจากที่บ้าน คือโคมไฟอ่านหนังสือหรือโคมไฟตั้งโต๊ะ LED ซึ่งมีให้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบในแอปพลิเคชันขายของออนไลน์

 

11. เครื่องปรินท์

บางครั้งงานทุกอย่างอาจจำทำทางออนไลน์ไม่ได้ ต้องปรินท์ตัวจริง หรือต้องส่งเอกสารผ่านแมสเซนเจอร์ การมีเครื่องปริ้น ไว้ที่บ้านก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะจะได้ทำงานสะดวก ไม่ต้องออกไปที่ร้านปรินท์ซึ่งเสียงรับเชื้อ อีกทั้งยังใช้สแกนงานและถ่ายเอกสารได้อีกด้วย

 

12. ที่พักเท้า

การนั่งทำงานบนโต๊ะทำงานทั้งวันอาจทำให้เมื่อยเท้าได้ แต่ถ้าทีที่พักเท้าที่ให้ความสบายและปรับปรุงท่าทางเมื่อนั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานตลอดทั้งวันก็จะช่วยป้องกันเส้นเลือดขอดและแรงกดบนเอ็นร้อยหวายที่เกิดจากการนั่งเป็นเวลานานได้

 

13. wireless/bluetooth คีย์บอร์ด

บางครั้งคีย์บอร์ดที่แถมมากับคอมพิวเตอร์ ก็กดไม่สบายมือ หรือบางคนอาจจะสลับสับเปลี่ยนการทำงานจากคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค หรือแท็บเล็ต การใช้ wireless/bluetooth คีย์บอร์ดก็จะช่วยให้ประหยัดเวลาสลับเครื่องได้ เพียงแค่กดปุ่มสลับเครื่องไม่กี่วินาทีก็ใช้งานไดแล้ว

 

14. เครื่องชงกาแฟ

การดื่มกาแฟสักแก้วเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณในการรีบูทและทำงานได้ดีขึ้น คอกาแฟไม่ควรพลาด

 

15. ตัวขยาย Wi-Fi

Range Extender, WiFi Booster หรือ WiFi Extender เป็นอุปกรณ์ขยายสัญญาณไร้สายจากเราเตอร์ให้ใช้สัญญาณได้แม้อยู่ในที่ไกล ๆ โดยจะทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมจับไวไฟจากเราเตอร์และขยายสัญญาณไปยังพื้นที่ที่ไวไฟอ่อนหรือไม่มีเลย ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของไวไฟในบ้านของคุณ16. ชุดหูฟังไร้สาย bluetooth

เมื่อต้องทำงานที่บ้าน แน่นอนว่าจะต้องประชุมออนไลน์ด้วยเช่นกัน บางครั้งหูฟังแบบมีสายกไม่ตอบโจทย์ เพราะอาจจะมีสายที่สั้นไป หรือบางครั้งจะต้องเดินไปที่อื่นแต่ก็ไปไม่ได้ ดังนั้นการมีหูฟะังแบบไร้สายจะช่วยขจัดปัญหาเหล่านี้ไป อีกทั้งยังไว้ใช้ฟังเพลงดูหนังได้อีกด้วย17. พัดลมตั้งโต๊ะ

การที่เราทำงานอยู่ที่บ้านนั้นแน่นอนว่าค่าไฟตั้งเพิ่งขึ้นแน่นอน ครั้งจะเปิดแอร์ตลอดทั้งวันก็เกรงว่าค่าไฟจะพุ่ง ดังนั้นลองหาพัดลงตั้งโต๊ะขนาดเล็กเปิดเพื่อคลายความร้อนและระบายอากาศ จะช่วยให้รู้สึกกระปี้กระเป่ามากขึ้นระหว่างการทำงาน

 

18. แพลนเนอร์

รับรองว่าการทำงานบ้านนั้นจะหัวหมุนแน่นอนเพราะต้องติดต่อทั้งเพื่อนร่วมงานและลูกค้าแบบออนไลน์ เพราะฉะนั้นการมีแพลนเนอร์ทั้งแบบรูปเล่มหรือดิจิทัล จะช่วยให้วางแผนการทำงานล่วงหน้าได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะดิจิทัลแพลนเนอร์ที่ช่วยตั้งเตือนเวลาก่อนประชุมหรือนัดหมายได้

 

19. ปากกาสี

การทำงานที่บ้านก็ต้องมีงานเอกสารเหมือนกัน การจดบันทึกต่าง ๆ ที่ใช้ปากกาเพียงสีเดียวอาจทำให้ดูไม่น่าสนใจหรือกระตุ้นการทำงานไม่ดีนัก ลองใช้ปากกาตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไปสิ รับรองว่าการจดบันทึกต่าง ๆ จะสนุกมากยิ่งขึ้น


20. ขวดน้ำบอกเวลา

ขวดน้ำที่มีเครื่องหมายบอกเวลากำลังเป็นที่นิยมเพื่อเตือนให้คุณดื่มน้ำให้เพียงพอระหว่างวัน สำคัญอย่างยิ่งเมื่อ work from home ที่รู้สึกกังวลหรือเหนื่อยง่ายยิ่งขึ้นเมื่อคุณอยู่คนเดียว ตั้งเวลาในสมาร์ตโฟนแล้วดื่มน้ำให้ได้ปริมาณตามที่กำหนดเพื่อให้ร่างกายสดชื่นตลอดทั้งวัน

เป็นยังไงกันบ้างกับ 20 ไอเท็มเด็ดในช่วง work from home 2021 ที่เรานำมาฝากในวันนี้ น่าจะทำให้หลาย ๆ คนรู้ว่าที่บ้านยังขาดอะไรบ้าง และจะซื้ออะไรเพิ่มเติมดี
เครดิตที่มา https://www.techthaitoday.com/it-news 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้